วันเสาร์, 1 เมษายน 2566

เทคนิคการเทรดด้วย COG IqOption คืออะไร?

หากคุณกำลังมองหาเครื่องมือเสริมเพื่อรวมเข้ากับวิธีการเทรดของคุณ อินดิเคเตอร์ Center of Gravity (COG) อาจเป็นตัวเลือกที่เหมาะสม ไม่ซับซ้อนในการทำความเข้าใจและเริ่มใช้งาน คุณสามารถใช้ COG เพียงอย่างเดียวหรือจับคู่กับตัวบ่งชี้อื่นๆ เรามาดูกันดีกว่าว่า center of gravity indicator ทำงานอย่างไร

มันทำงานอย่างไรบน IqOption?

John Ehlers ผู้สร้างคู่มือการเทรดต่างๆ ได้คิดค้น COG เป็นตัวบ่งชี้ชั้นนำซึ่งสามารถคาดเดาการเปลี่ยนแปลงของราคาในอนาคตได้ จากข้อมูลของ Ehlers COG แทบจะไม่มีความล่าช้าเลย ด้วยการใช้ตัวบ่งชี้นี้ ผู้ค้าอาจสามารถค้นหาจุดกลับตัวของแนวโน้มได้

Ehlers ตั้งชื่ออินดิเคเตอร์ขึ้นมาโดยทำการเปรียบเทียบแบบสบายๆ ระหว่างค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ถ่วงน้ำหนักตามราคาและดัชนีถ่วงน้ำหนักสำหรับวัดจุดศูนย์ถ่วงในวัตถุทางกายภาพ เขาพัฒนาตัวบ่งชี้โดยอิงจากการเพิ่มราคาในกรอบเวลาที่แน่นอน

เครื่องหมายประกอบด้วยเส้นสองเส้น เส้น COG สีเขียวและเส้น COG สีแดง (หรือเส้นสัญญาณ) ซึ่งเป็นเส้นค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่แบบตรงไปตรงมาที่ใช้สำหรับสร้างสัญญาณซื้อและขาย

จะใช้ในการซื้อขายบน IqOption ได้อย่างไร?

ในการตรวจจับจุดหักเหในอนาคต คุณควรตรวจสอบจุดที่เส้น COG ตัดกับเส้นสัญญาณ การแจ้งเตือนการซื้อจะถูกส่งออกไปเมื่อเส้น COG เลื่อนลงมาด้านล่างเส้นสัญญาณ ในขณะที่คำเตือนการขายจะถูกส่งออกไปเมื่อเส้นดังกล่าวขึ้นไปด้านบน

สิ่งสำคัญคือต้องจำไว้ว่าตัวบ่งชี้จุดศูนย์ถ่วงจะมีประสิทธิภาพมากที่สุดในช่วงที่ตลาดตกต่ำและน้อยกว่าสำหรับตลาดที่แสดงแนวโน้มที่แข็งแกร่ง ตัวบ่งชี้อื่นๆ เช่น Bollinger Bands หรือ ADX อาจเหมาะสมกว่าเมื่อรวมกับตัวบ่งชี้อื่นๆ

ใช้ความระมัดระวังเมื่อสร้างแผนภูมิของคุณด้วยตัวบ่งชี้มากเกินไป โดยทั่วไปแล้ว สองหรือสามอย่างก็เพียงพอแล้ว จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องตระหนักถึงความตั้งใจเบื้องหลังตัวบ่งชี้ทุกตัวที่คุณปรับใช้ในการซื้อขาย ไม่สามารถให้สัญญาณที่เชื่อถือได้อย่างต่อเนื่อง ตัวบ่งชี้ทั้งหมดจะให้ข้อมูลที่ทำให้เข้าใจผิดเป็นครั้งคราว เช่นเดียวกับที่ COG ทำ

จะตั้งค่า IqOption ได้อย่างไร?

เมื่อคุณทำงานกับ IQ option การตั้งค่า COG indicator นั้นง่ายมาก นี่คือสิ่งที่คุณต้องทำเพื่อเริ่มทำงานกับมัน:

1. คลิกที่ปุ่ม ‘ตัวบ่งชี้’ ที่มุมล่างซ้ายของหน้าจอและไปที่แท็บ ‘โมเมนตัม’

2. เลือก ‘ศูนย์กลางของแรงโน้มถ่วง’

3. โดยไม่ต้องเปลี่ยนการตั้งค่าเริ่มต้น ให้คลิกปุ่ม ‘ใช้’ ผู้ค้ามืออาชีพสามารถกำหนดช่วงเวลาที่พวกเขาต้องการได้ หากพวกเขาเข้าใจแนวคิดของตัวบ่งชี้และวิธีคำนวณ

ตอนนี้คุณสามารถใช้ตัวบ่งชี้ COG!

ลองถ้า COG ช่วยคุณในกลยุทธ์การซื้อขายของคุณ

คำเตือนความเสี่ยง

ผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่บริษัทนำเสนอมีความเสี่ยงสูงและอาจส่งผลให้คุณสูญเสียเงินทุนทั้งหมด คุณไม่ควรลงทุนด้วยเงินที่คุณไม่สามารถยอมรับต่อการสูญเสีย

บทความเพิ่มเติม

หน้าแรก
เพิ่ม Line @
ไปยังเว็บ IQOption.com