วันเสาร์, 1 เมษายน 2566

เทคนิคการเทรดด้วย Bollinger Bands วิธีใช้และซื้อขายใน IQ Option

Bollinger Bands เป็นเครื่องมือวิเคราะห์ทางเทคนิคที่สามารถใช้เพื่อช่วยนักเทรดในการตัดสินใจว่าเมื่อใดควรซื้อหรือขายเครื่องมือทางการเงิน แถบประกอบด้วยสามเส้น: แถบบน กลาง และล่าง คนไทยที่ซื้อขายกับ IQ Option สามารถใช้ Bollinger Bands เพื่อกำหนดเวลาที่ดีที่สุดในการเข้าหรือออกจากตำแหน่ง ในการใช้งาน เทรดเดอร์ควรสังเกตการเคลื่อนไหวของราคาที่ด้านบนและด้านล่างของแถบและมองหาการทะลุออกจากช่วงที่สามารถบ่งบอกถึงโอกาสที่เป็นไปได้ เมื่อทำการซื้อขายบน IQ Option ผู้ค้าชาวไทยควรพิจารณาใช้ตัวบ่งชี้อื่น ๆ เช่น RSI, MACD และ stochastic oscillator เพื่อยืนยันสัญญาณใด ๆ ที่สร้างโดย Bollinger Bands สิ่งนี้จะช่วยให้พวกเขาสามารถตัดสินใจได้อย่างชาญฉลาดยิ่งขึ้นเมื่อทำการซื้อขายกับ IQ Option

Bollinger Bands indicator คืออะไร?

Bollinger Bands เป็นตัวบ่งชี้ยอดนิยมที่ใช้โดยผู้ค้าชาวไทยและผู้คนในประเทศไทย เป็นตัวบ่งชี้ที่ทำเครื่องหมายจุดสูงสุดและต่ำสุดภายในช่วงราคาที่กำหนด ช่วยให้นักลงทุนมองเห็นโอกาสในการซื้อขายที่เป็นไปได้ ตัวบ่งชี้ Bollinger Bands ประกอบด้วยสามเส้น: แถบบน แถบกลาง และแถบล่าง แถบด้านบนแสดงระดับราคาสูงสุดในขณะที่แถบด้านล่างระบุระดับราคาต่ำสุด เมื่อราคาเพิ่มขึ้นหรือลดลง แถบเหล่านี้จะปรับตัวซึ่งช่วยให้นักลงทุนมีความคิดว่าราคาอาจมุ่งหน้าไปทางใด ผู้ค้าชาวไทยมักใช้ตัวบ่งชี้นี้เพื่อวัดว่าเมื่อใดควรเข้าหรือออกจากการซื้อขาย ตลอดจนระบุแนวรับและแนวต้านที่เป็นไปได้สำหรับการเคลื่อนไหวครั้งต่อไป

Bollinger Bands – มันทำงานอย่างไร?

Bollinger Bands เป็นเครื่องมืออันทรงพลังที่เทรดเดอร์ชาวไทยใช้เพื่อช่วยในการตัดสินใจซื้อขาย Bollinger Bands ทำงานโดยการพล็อตเส้นเบี่ยงเบนมาตรฐานสองเส้นด้านบนและด้านล่างเส้นค่าเฉลี่ยเคลื่อนที่ของหุ้นหรือคู่สกุลเงิน ด้วยการวางแผนแถบเหล่านี้ เทรดเดอร์ชาวไทยสามารถเห็นโอกาสในการซื้อหรือขายในตลาดได้อย่างง่ายดาย ตัวอย่างเช่น เมื่อราคาแตะเส้นบน อาจเป็นสัญญาณบ่งชี้ว่าราคากำลังมีมูลค่าสูงเกินไปและอาจลดลงในไม่ช้า เมื่อราคาแตะแถบล่าง อาจบ่งชี้ว่าราคากำลังถูกประเมินมูลค่าต่ำเกินไปและอาจเพิ่มขึ้นอีกครั้งในไม่ช้า ระบบนี้ได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิภาพในการช่วยคนไทยในการตัดสินใจซื้อขายในตลาดของประเทศไทย

ทำไมคุณจึงควรใช้ Bollinger Bands กับไบนารี่ออปชั่น?

Bollinger Bands เป็นเครื่องมือที่ยอดเยี่ยมสำหรับผู้ค้าชาวไทยที่จะใช้เมื่อทำการซื้อขายไบนารี่ออฟชั่น ช่วยให้ผู้ค้าได้รับข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับการดำเนินการกำหนดราคาของสินทรัพย์ ทำให้พวกเขาตัดสินใจได้อย่างชาญฉลาดยิ่งขึ้นเมื่อทำการซื้อขาย ยังให้วิธีการแก่ผู้ค้าชาวไทยในการระบุแนวโน้มของสินทรัพย์ ช่วยให้พวกเขาสามารถเข้าและออกจากการซื้อขายในเวลาที่เหมาะสมเพื่อเพิ่มผลกำไรสูงสุด นอกจากนี้ Bollinger Bands ยังให้คนไทยสามารถตั้งค่าการแจ้งเตือนที่สามารถแจ้งเตือนพวกเขาเมื่อมีการฝ่าฝืนระดับที่กำหนดหรือเมื่อแถบเริ่มกว้างขึ้นหรือแคบลง ซึ่งเป็นการป้องกันความเสี่ยงอีกชั้นหนึ่ง นอกจากนี้ยังเสนอโอกาสสำหรับผู้ค้าชาวไทยในการกระจายพอร์ตโฟลิโอของพวกเขาโดยใช้ประโยชน์จากทั้งตลาดที่มีแนวโน้มและตลาดที่มีขอบเขตขึ้นอยู่กับเงื่อนไข สรุปแล้ว Bollinger Bands สามารถเป็นเครื่องมืออันล้ำค่าสำหรับเทรดเดอร์ชาวไทยที่ต้องการเทรดไบนารี่ออฟชั่นให้ประสบความสำเร็จ

การตั้งค่า Bollinger Bands

คุณสามารถกำหนดค่า Bollinger Bands บน IQ Option ได้อย่างรวดเร็ว ดูที่มุมซ้ายล่างของหน้าจอ แล้วคุณจะเห็นตัวเลือก “ตัวบ่งชี้” ถัดไป เพียงเลือก “Bollinger Bands” จากรายการตัวบ่งชี้


หากคุณต้องการใช้การตั้งค่าที่แนะนำ เพียงแตะ “นำไปใช้” และคุณก็พร้อม หากคุณต้องการปรับแต่งกรอบเวลาและค่าเบี่ยงเบน สามารถทำได้โดยไปที่แท็บ “การกำหนดค่า”


หลังจากตั้งค่าแล้ว คลิก “ใช้” และตัวบ่งชี้ของคุณจะพร้อมใช้งาน

IqOption Bollinger Bands ใช้ในการซื้อขายรายวัน

การซื้อขายวันที่ประสบความสำเร็จกับ Bollinger Bands จำเป็นต้องมีความเข้าใจที่ดีเกี่ยวกับความผันแปรของราคาและวิธีการนำไปใช้ในการซื้อขาย ความผันผวนของตลาดแตกต่างกันไปในช่วงแนวโน้มขาลงและขาขึ้น เมื่อความผันผวนต่ำ ราคามักจะผันผวนระหว่างเส้นกลางและเส้นล่าง ในทางกลับกัน เมื่อความผันผวนสูง ราคามักจะเคลื่อนที่เข้าใกล้หรือระหว่างแถบด้านบนกับเส้นค่าเฉลี่ย


ตลาดยังคงเพิ่มความน่าจะเป็นของความผันผวนที่สูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง การสร้าง upticks เหล่านี้คือจุดที่ Bollinger Bands เหมาะสมที่สุด นักลงทุนชื่นชอบตัวบ่งชี้นี้เนื่องจากเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการคาดการณ์การเปลี่ยนแปลงในอนาคตของความผันผวนในขณะที่ตรวจสอบสถานะการขายมากเกินไปและการซื้อมากเกินไป สิ่งนี้ช่วยอำนวยความสะดวกในการเปิดการซื้อขายในช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุด เมื่อสินทรัพย์อยู่ระหว่างสองแบนด์ เทรดเดอร์มักจะหยุดชั่วคราวเมื่อเริ่มธุรกรรมใหม่และรอให้ตลาดสงบลง

Iqoption คุณสมบัติพิเศษ การบีบ

เมื่อแถบสองแถบเริ่มมาบรรจบกัน จะเรียกว่าการบีบ สิ่งนี้แสดงถึงความผันผวนต่ำและคาดการณ์ว่าความผันผวนที่เพิ่มขึ้นจะตามมาในไม่ช้า น่าเสียดายที่ไม่ได้ระบุว่ากิจกรรมที่เพิ่มสูงขึ้นจะเกิดขึ้นเมื่อใด ทำให้ผู้ค้าจำนวนมากระมัดระวังที่จะดำเนินการในช่วงเวลานี้

breakouts

ในบางครั้ง อัตราการรักษาความปลอดภัยอาจออกจากพื้นที่ระหว่างสองแถบและเคลื่อนออกไปนอกเขตการซื้อขายปกติ สิ่งนี้เรียกว่าการฝ่าวงล้อม แทบไม่ค่อยสังเกตเห็นการฝ่าวงล้อมเนื่องจากเกือบ 90% ของกิจกรรมอยู่ในระยะ เนื่องจากไม่ได้ชี้ให้เห็นถึงการเคลื่อนไหวของตลาดในอนาคต ผู้ค้ามักจะรอให้ตลาดสงบลงก่อนที่จะทำการซื้อขายเมื่อเกิดการฝ่าวงล้อม

รวมกับอินดิเคเตอร์อื่นๆ

ไม่แนะนำให้ใช้ Bollinger bands เพียงอย่างเดียว เนื่องจากไม่ใช่วิธีแก้ปัญหาแบบ catch-all ตามผู้สร้าง เพื่อใช้ประโยชน์สูงสุดจากเครื่องมือวิเคราะห์ทางเทคนิคนี้ ควรใช้ร่วมกับตัวบ่งชี้อื่นๆ เพื่อเพิ่มความแม่นยำและความน่าเชื่อถือสูงสุด

คำเตือนความเสี่ยง

ผลิตภัณฑ์ทางการเงินที่บริษัทนำเสนอมีความเสี่ยงสูงและอาจส่งผลให้คุณสูญเสียเงินทุนทั้งหมด คุณไม่ควรลงทุนด้วยเงินที่คุณไม่สามารถยอมรับต่อการสูญเสีย

บทความเพิ่มเติม

หน้าแรก
เพิ่ม Line @
ไปยังเว็บ IQOption.com